Sâm Bố Chính là một trong những tứ đại danh dược SÂM – NHUNG – QUẾ – PHỤ được mệnh danh là “thần dược chốn cung đình”, và trở thành một “sản vật tiến vua” triều nhà Nguyễn. Loài sâm này có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa rất nhiều axit amin, khoáng chất và hoạt chất saponin, từ đó giúp tăng cường hệ miễn dịch, bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực và cải thiện nội tiết tố cho cả 2 phái. Đây cũng là lý do mà Sâm Bố Chính thường xuyên được Hải Thượng Lãn Ông sử dụng trong bài thuốc chữa bệnh của mình.

Sâm Bố Chính – “Thần dược chốn cung đình”

Sâm Bố Chính được biết đến đầu tiên tại Quảng Bình cách đây khoảng 300 năm. Sâm Bố Chính hay còn được gọi là: thổ hào sâm, sâm núi, sâm khu năm… Sở dĩ có tên gọi Bố Chính vì cây sâm này được phát hiện và sử dụng làm dược liệu đầu tiên ở Châu Bố Chính (nay là vùng Bố Trạch, Quảng Trạch). Theo các nhà khoa học, về dinh dưỡng, sâm Bố Chính không hề thua kém sâm Hàn Quốc, bởi sâm được sinh trưởng tại vùng đất có khí hậu khắc nghiệt bậc nhất nước ta nên dược tính được đánh giá rất cao, tương đương nhân sâm Hàn Quốc. Đây được xem như là niềm tự hào của người dân Quảng Bình về sản vật Sâm Bố Chính nơi mảnh đất đầy nắng và gió, với bao nhiêu khó khăn mà vùng đất này phải dãi dầm chịu đựng.

Người dân nuôi trồng Sâm Bố Chính tại Quảng bình – Quả ngọt trên đất cằn

Savita và hành trình chiến dịch giải cứu Sâm Bố Chính

Từ lâu, cây sâm Bố Chính đã được ghi nhận là một vị thuốc quý trong dân gian, với hàm lượng dinh dưỡng cao và hoạt chất đặc biệt nhưng chưa được tận dụng tối đa các hoạt chất có trong sâm Bố Chính để mang lại sản phẩm có giá trị cao, phục vụ nhu cầu cho sức khỏe con người. Đây chính là nguyên nhân khiến cho việc trồng sâm Bố Chính của người dân Quảng Bình chưa được mở rộng.

Trải qua thời gian dịch bệnh hoành hành, miền trung chỉ trong chưa đầy 2 tháng đã trải qua 8 cơn bão liên tiếp khiến những cây Sâm Bố Chính không tiêu thụ được, thu hoạch ế ẩm khiến đời sống của người nông dân Quảng Bình chồng chất khó khăn. 

Khôi phục lại Sâm Bố Chính – niềm tự hào của người dân Quảng Bình

Trước những lợi ích của Sâm Bố Chính mang lại cho sức khỏe con người và xuất phát từ khát khao khôi phục lại nguồn sâm Bố Chính với tuổi đời hơn 300 năm để đưa sản vật của Việt Nam vươn ra thị trường sâm Quốc tế. Công ty Savita đã phát triển thành công nguồn gen, thử nghiệm và đã trồng nhân rộng mô hình sâm Bố Chính nhằm nâng cao đời sống người dân canh tác nơi đây, đồng thời mang đến cho người tiêu dùng dòng sản phẩm thực sự chất lượng với nguồn nguyên liệu hảo hạng nhất. Dự án phát triển của công ty Savita được coi là mang lại niềm hy vọng mới, một cuộc sống mới tốt hơn cho người dân Quảng Bình.

Cùng gắn bó và đồng hành với chiến dịch “Giải cứu Sâm Bố Chính”, MC.DV Tuấn Tú trở thành đại sứ thương hiệu của Savita

Theo chân nông dân Quảng Bình trải nghiệm quy trình thu hoạch Sâm Bố Chính “có 1 không 2”

Để có thể chắt lọc được tối đa tinh chất Sâm Bố Chính, các nhà khoa học đã quyết định sử dụng công nghệ tách chiết tuần hoàn để có thể chiết kiệt tối đa dưỡng chất, nhờ đó giúp bảo toàn được nguyên vẹn các dinh dưỡng có trong sâm Bố Chính và không làm hao hụt, biến chất khi đóng gói. Dựa trên công thức vàng được nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia, việc kết hợp sâm Bố Chính với các thành phần tự nhiên như nhung, tổ yến, nấm toả dương,.. giúp tăng cường công dụng, đẩy mạnh hiệu quả nhiều lần.

Kế thừa những lợi ích tuyệt vời của Sâm Bố Chính, việc kết hợp với các hoạt chất quý khác cho ra đời 2 dòng nước sâm cho sức khỏe người sử dụng. Bao gồm nước sâm nhung Bố Chính  với các thành phần chính từ Sâm Bố Chính và sâm nhung (nhập khẩu NewZealand) giúp tăng sức đề kháng, bồi bổ sức khoẻ, nâng cao sinh lực mạnh gấp nhiều lần. Bên cạnh đó, sản phẩm nước Sâm Bố Chính Tổ Yến được chắt lọc từ tinh chất Sâm Bố Chính và Tổ Yến có tác dụng đột phá trong việc chống oxi hoá, ngăn ngừa các gốc tự do, tăng cường chức năng não bộ hiệu quả.

Xem Thêm: Nước Sâm nhung Bố Chính 

Xem Thêm: Nước Sâm Bố Chính Tổ Yến dành cho phái đẹpChia sẻ: