Mới đây, chương trình thời sự HTV9 đã chính thức công bố kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam trong việc ứng dụng thành công công nghệ tách chiết tuần hoàn hàng đầu thế giới từ chiết xuất Sâm Bố Chính và kết hợp cùng các thảo dược quý như sâm Nhung, Hàu Biển, Tổ Yến, Sâm Tố Nữ. Nghiên cứu này đã tạo ra nước sâm nguyên chất có hàm lượng dinh dưỡng cao có tên gọi là Savita. Công nghệ này đã chắt lọc được tối đa dưỡng chất tự nhiên có trong sâm, mang lại hiệu quả cao gấp nhiều lần phương pháp thông thường.

Thời sự HTV9 đưa tin về công nghệ tách chiết tuần hoàn trong sản phẩm Savita

Sâm Bố Chính là một trong những tứ đại danh dược SÂM – NHUNG – QUẾ – PHỤ, có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam với hàm lượng dinh dưỡng cao. Được coi là một “thần dược chốn cung đình” dành riêng cho vị Vua thời nhà Nguyễn. Từ xưa, Hải Thượng Lãn Ông đã dùng chính Sâm Bố Chính trong hỗ trợ điều trị các bệnh suy nhược cơ thể. Theo ông, Sâm này có tác dụng cải thiện sức khỏe, tăng cường chức năng não, cải thiện chí nhớ, chống oxi hóa và ngăn ngừa các gốc tự do giúp làm đẹp da. Sâm có vị ngọt mát, tính bình, có chất nhầy rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh lý nền cho người cao tuổi, giúp tăng cường hệ miễn dịch, và ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ.

Trước những lợi ích của Sâm Bố Chính mang lại cho sức khỏe con người. Cũng xuất phát từ khát khao khôi phục lại nguồn sâm Bố Chính, với tuổi đời hơn 300 năm và gần như bị quên lãng cho người dân Quảng Bình. Công ty Savita đã phát triển thành công nguồn gen, thử nghiệm và đã trồng nhân rộng mô hình sâm Bố Chính nhằm nâng cao đời sống người dân canh tác nơi đây. Sâm Bố Chính được coi là di sản quý và được xem như là niềm tự hào, đại diện cho người dân Quảng Bình quanh năm vất vả, một nắng hai sương nơi mảnh đất đầy nắng và gió, với bao nhiêu khó khăn mà vùng đất này phải dãi dầm chịu đựng. Và dự án phát triển của công ty Savita được coi là mang lại niềm hy vọng mới, một cuộc sống mới tốt hơn cho người dân Quảng Bình.

Để có thể chắt lọc được tối đa tinh túy từ Sâm Bố Chính, các nhà khoa học đã quyết định sử dụng công nghệ tách chiết tuần hoàn có thể chiết kiệt tối đa dưỡng chất, nhờ đó giúp bảo toàn được nguyên vẹn các dinh dưỡng có trong sâm Bố Chính và không làm hao hụt, biến chất khi đóng gói. Dựa trên công thức vàng được nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia, việc kết hợp sâm Bố Chính với các thành phần tự nhiên như nhung, tổ yến, nấm toả dương,.. giúp tăng cường công dụng, đẩy mạnh hiệu quả nhiều lần.

Theo PGS.TS Phạm Hưng Củng : “Tôi đánh giá cao sản phẩm Savita, đây là sản phẩm tốt cho sức khỏe người sử dụng khi kết hợp thành công từ giống sâm quý của Việt Nam với công nghệ hiện đại cùng nhiều loại thảo dược quý khác. Sâm Bố Chính là loại sâm có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Khi kết hợp cùng Tổ Yến giúp bồi bổ sức khỏe, làm đẹp da, tăng cường sức đề kháng. Kết hợp với Sâm Nhung giúp tăng sức bền, tăng sinh lực, nhanh hơn, mạnh hơn. Ngoài ra, nhờ ứng dụng công nghệ tách chiết tuần hoàn giúp tối ưu hóa và nâng cao hiệu quả các dưỡng chất gấp, mang lại hiệu quả cao và chất lượng, phù hợp cho người sử dụng”. Trong quá trình sử dụng Savita, người dùng cần lên chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt tập luyện hợp lý và tuân thủ theo đúng lộ trình của chuyên gia để đạt được một sức khỏe bền vững lâu dài.

Tại Việt Nam, SAVITA là sản phẩm bồi bổ sức khỏe và tăng cường sức đề kháng được chiết xuất từ Sâm Bố Chính đầu tiên ứng dụng công nghệ tách chiết tuần hoàn được điều chế dưới dạng nước, giúp các hoạt chất tan nhanh, phân tán sâu đến tế bào đích, giúp bảo vệ sức khỏe, tăng cường chức năng não bộ và làm đẹp da.

Kế thừa những lợi ích tuyệt vời của Sâm Bố Chính, việc kết hợp với các hoạt chất quý khác cho ra đời 2 dòng nước sâm, bao gồm nước sâm nhung Bố Chính và sản phẩm nước Sâm Bố Chính Tổ Yến.

 Chia sẻ: