Công ty CPTM Savita Việt Nam đã cho ra mắt thành công sản phẩm nước sâm Bố Chính Savita với hàm lượng sâm nguyên chất cao nhờ ứng dụng công nghệ tách chiết tuần hoàn.

Hội thảo khoa học công nghệ tách chiết tuần hoàn trong điều chế nước sâm Bố Chính Savita

Sản phẩm nước sâm Bố Chính Savita được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại bằng phương pháp tách chiết áp lực cao, giúp chọn lọc tuyệt đối lượng nước sâm nguyên chất, loại bỏ tạp chất hiệu quả và bảo toàn chất dinh dưỡng gấp nhiều lần phương pháp thông thường, tuân thủ nghiêm ngặt các kiểm định an toàn thực phẩm cũng như các quy định của pháp luật và nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu

 Sâm Bố Chính – “Sản vật tiến vua” ngàn năm bất diệt 

Theo PGS.TS Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ Trưởng Vụ Y học cổ truyền Bộ Y tế – người dành cả đời cống hiến cho y học Việt ở thời điểm hiện tại cho biết việc cho ra mắt thương hiệu Savita đã dần khôi phục được giống sâm quý có tuổi đời 300 năm, mang một ý nghĩa lịch sử to lớn. Đây là giống sâm có hàm lượng dinh dưỡng cao, đã được sử dụng như một vị thuốc bồi bổ sức khỏe từ thời Hải Thượng Lãn ông và mệnh danh là một sản vật tiến vua thời nhà Nguyễn. Sau thời gian bị mai một, nay Sâm Bố Chính đã được hồi sinh và trồng với quy mô nhỏ lẻ tại một vài địa phương.


PGS.TS Phạm Hưng Củng phân tích về giá trị dinh dưỡng ở trong sâm Bố Chính – Nước sâm Savita

Đột phá công nghệ tách chiết tuần hoàn giúp chọn lọc trọn vẹn dưỡng chất 

“Việc ứng dụng công nghệ tách chiết tuần hoàn hiện đại để cho ra đời nước sâm  giữ trọn được mọi tinh tuý của sâm Bố Chính. Đây đã được coi là một thành tựu bởi vì có rất ít sản phẩm hiện nay chứa hàm lượng sâm nguyên chất nhiều như vậy. Điều này đã góp phần khẳng định chất lượng cho thương hiệu sâm Việt để vươn tầm quốc tế” – Chuyên gia Phạm Hưng Củng nhận định

Sản phẩm vàng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao 

Tôi đánh giá đây là một thương hiệu nước sâm có giá trị dinh dưỡng cao, một mặt vẫn giữ được các tinh tuý dinh dưỡng nhất có trong nhân sâm, mặt khác kết hợp cùng với một số thành phần quý như sâm nhung và Tổ Yến sẽ mang lại hiệu quả gấp nhiều lần trong việc bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng, tăng cường sinh lực cho người sử dụng, đặc biệt ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh lý nền nguy hiểm

Tóm lại, đánh giá cao việc khôi phục và phát triển loài sâm Bố Chính thông qua việc sản xuất ra sản phẩm Savita, tôi nhận định thương hiệu này sẽ phát huy được giá trị lịch sử, nhân văn, xã hội, tiềm năng kinh tế, đại diện cho Việt Nam vươn tầm Quốc Tế” 

 



Chia sẻ: