Sâm Bố Chính là một trong những “tứ đại danh dược” của Việt Nam và là giống sâm có bề dày lịch sử lâu đời, được phát hiện và sử dụng cách đây hơn 3000 năm. Giống sâm này cũng là một thảo dược quý được đại danh y Hải Thượng Lãn Ông vô cùng trọng dụng trong cuộc đời hành nghề của mình bởi những công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ.

Đại Việt xưa coi Sâm Bố Chính như nguồn “báu vật trời ban”, và chỉ dùng để dâng tiến lên vua. Giống sâm này đã trở thành một bí quyết sống khoẻ của các vị vua chúa, tướng quân và được lan truyền hàng nghìn năm dưới triều đời Nguyễn.

Sâm Bố Chính: giá trị ghi nhận trong sách cổ Đông Y và các nghiên cứu Hiện Đại

Những cuốn sách y dược của Việt Nam đều miêu tả Sâm Bố Chính như là một loại thuốc quý hỗ trợ điều trị bệnh và là thực phẩm bồi bổ sức khỏe nổi tiếng. Với sự phong phú về hàm lượng dinh dưỡng và hoạt chất đặc biệt, rễ củ sâm bố chính mang lại tác dụng tuyệt vời trong y học 

Chính từ những cuốn sách này và rất nhiều ghi chép cổ khác mà người ta cho rằng Sâm Bố Chính là một loại linh dược, một thảo mộc có năng lực cải lão hoàn đồng và đạt tới trường sinh. Và để làm sáng tỏ những tương truyền, tìm ra cơ sở khoa học của những ghi chép trong sách sử cổ, nhiều nghiên cứu y học hiện đại về nhân sâm và hồng sâm đã được tiến hành.

Nghiên cứu y học hiện đại về Sâm Bố Chính đã được tiến hành

Theo các nhà khoa học, về dinh dưỡng, sâm Bố Chính không hề thua kém sâm Hàn Quốc, bởi sâm được sinh trưởng tại vùng đất có khí hậu khắc nghiệt bậc nhất nước ta nên dược tính được đánh giá rất cao, tương đương nhân sâm Hàn Quốc. Đây được xem như là niềm tự hào của người dân Quảng Bình.

Theo GS Nguyễn Lân Dũng nhận định sâm Bố Chính có công dụng tuyệt vời trong việc bồi bổ và tăng cường sức khỏe.

Thành phần dinh dưỡng có trong Sâm Bố Chính

Savita – Thương hiệu nước sâm từ sản vật tiến vua ngàn năm bất diệt

Trước những lợi ích của Sâm Bố Chính mang lại cho sức khỏe con người. Cũng xuất phát từ khát khao khôi phục lại nguồn sâm Bố Chính, với tuổi đời hơn 300 năm và gần như bị quên lãng cho người dân Quảng Bình. Công ty TNHH dược phẩm Napharco và công ty Savita đã phối hợp với các chuyên gia nghiên cứu, tiếp nối hành trình khôi phục thành công nguồn gen và bảo tồn loài sâm quý của các nhà khoa học, với hy vọng mở ra hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp, quảng bá hình ảnh Di sản, mang lại hiệu quả kinh tế, tạo công ăn việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân Quảng Bình. Sâm Bố Chính được coi là di sản quý và được xem như là niềm tự hào, đại diện cho người dân Quảng Bình quanh năm vất vả, một nắng hai sương nơi mảnh đất đầy nắng và gió, với bao nhiêu khó khăn mà vùng đất này phải dãi dầm chịu đựng. Và dự án phát triển của công ty Savita được coi là mang lại niềm hy vọng mới, một cuộc sống mới tốt hơn cho người dân Quảng Bình.

Công ty Savita quyết định cho ra đời dòng sản phẩm nước sâm Savita kết hợp Sâm bố chính nguyên chất cùng các loại thảo dược quý hiếm như Nhung hươu, hàu biển, tổ yến, sâm tố nữ dành riêng cho phái Nam và phái Nữ

Với phương thức áp dụng công nghệ cao theo các tiêu chuẩn nhà máy GMP, nhằm tạo ra những sản phẩm Sâm có chất lượng, an toàn và có giá thành hợp lý phục vụ sức khỏe cho người sử dụng. Đó là lý do công nghệ tách chiết tuần hoàn hiện đại ra đời cùng với chiết xuất Sâm Bố Chính, nhằm thu được hoàn toàn các hoạt chất và chắt lọc tối đa dinh dưỡng, chiết kiệt và giữ trọn vẹn tinh chất sâm Bố Chính nguyên chất cao hơn giúp tăng khả năng cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe, cải thiện trí nhớ, tâng cường chức năng não bộ và làm đẹp da.

Savita được ứng dụng công nghệ tách chiết tuần hoàn hiện đại

“Sứ mệnh của Savita mang lại là nâng cao chất lượng cuộc sống của khách hàng mỗi ngày thông qua các dòng sản phẩm Savita sản xuất từ những củ Sâm Bố Chính được thu hoạch và lựa chọn kỹ lưỡng nhất cùng với các loại thảo dược quý hiếm. Trao đến khách hàng tất cả những gì tốt nhất, để họ có thể đối mặt với mọi thử thách sức khỏe trong cuộc sống”.Chia sẻ: